忍者ブログ

đau lưng

Đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ nguyên nhân cùng cách chữa

Đau lưng nói chung là một tình tràng khó chịu mà nhiều người gặp phải do nhiều nguyên nhân gây ra. Mặc dù vậy điều này có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nhất là đối với phụ nữ. Vây chứng đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ là do đâu và có những nào khắc phục không.

Nguyên nhân gây ra tình trạng

Phụ nữ bản thân cơ thể của họ đã yếu và sức đề kháng cũng đã không bằng nam giới. Chính vì điều đó là khi gặp những những bệnh giống nhau thì nữ giới thường có xu hướng bị nặng hơn.

Các chấn thương  tại vùng lưng dưới gần mông

Đây chắc hẳn là một nguyên nhân phổ biến nhất mà rất nhiều người mắc phải do cơ, dây chằng hay là các khớp bị tổn thương. Chúng có thể là hậu quả của việc cơ thể phải chuyển động bất ngờ hay là tư thế nâng đỡ mọi vật của cơ thể không đúng.

Một phản ứng của cơ thể được xem là bình thường nhưng cũng tác động không nhỏ đến phần lưng dưới đó chính là tăng cân. Điều này sẽ làm cho xương chậu hay phần trên của cơ thể bị đẩy về phía trước làm phần cơ ở lưng dưới bị kéo căng để định hình cơ thể.

Nhiễm trùng vùng chậu

Tình trạng đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ này thường là do những vi khuẩn gây ra việc khu vực này bị viêm nhiễm. Từ đó làm xuất hiện những biểu hiện như là đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, sốt, buồn nôn, tiêu chảy, chảy máu âm đạo, khi quan hệ tình dục thì cảm thấy đau buốt ở nữ giới.

Khi mà người phụ nữ bị viêm vùng chậu bởi vi khuẩn tấn công khu vực sinh dục có thể dẫn đến nguy cơ bị vô sinh.

Viêm tụy

Đây là một tình trạng làm cho việc bị đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ xuất hiện và diễn ra trầm trọng hơn. Đặc biệt là có thể làm xuất hiện các khối u hay là một vài dạng bệnh ung thư khác nữa có thể kể đến như là ung thư buồng trứng.

Lúc này người phụ nữ sẽ có những biểu hiện như la nặng bụng dưới, đầy bụng, khó chịu vùng chậu, khó tiêu, buồn nôn, ăn không ngon…

Viêm khớp cùng chậu

Thông thường hiện tượng này sẽ khiến cho những cơn đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ lan ra toàn lưng và xuống chân. Bởi vì nếu chúng phải di chuyển quá nhiều hay là không di chuyển sẽ làm cho các chị em có cảm giác bị lửa thiêu ở vùng chậu.

Đau thận

Nguyên nhân này thì có khả năng ít gặp hơn bởi nữ giới thường có chế độ ăn uống hợp lý hơn nam giới. Nhưng không phải là không có, khi có những cục sỏi ở thận sẽ làm cho mỗi lần đi tiểu đều có cảm giác tê buốt. Nước tiểu lúc này cũng thường xuyên có máu, mủ, nóng hơn bình thường.

Đau dây thần kinh tọa

Đây là một dây thần kinh dài nhất bắt đầu từ lưng dưới kéo dài xuống tận ngón chân. Khi nó bị chèn ép thì việc bị đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ là chắc chắn xảy ra và có nguy cơ lan xuống tận ngón chân.

Tuy nhiên tình trạng này chỉ xảy ra ở một bên của cơ thể. Cho nên cần có những biện pháp khắc phục ngay.

Phụ nữ mang thai

Tất cả các nguyên nhân trên đều có thể gặp ở những người mang thai. Tuy nhiên các chị em cũng đừng lo lắng về tình này này. Nếu chúng khống diễn ra dữ dội và liên tục thì không có gì đáng lo cả.

Giảm đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ.

  • Thuốc tây y có lẽ là điều mà nhiều chị em nghĩ tới. Thực sự là những cơn đau ở mức độ nhẹ thì các loại thuốc giảm đau thông thường là lựa chọn tốt. Còn khi bị nặng thì nên sử dụng thuốc kháng viêm. Nếu bị đau lưng do căng cơ thì nên sử dụng các loại thuốc giãn cơ để giảm đau nhức. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng tránh lạm dụng và gặp phải những tác dụng phụ.
  • Sử dụng các phương pháp tập vật lý trị liệu  hay những bài tập giảm đau. Không những thế còn sẽ giúp cải thiện sự dẻo dai linh họa của các khớp.
  • Khi tình trạng đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ do chèn ép dây thần kinh thì cần phải thăm khám áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa.

Đó là những thông tin cần thiết về chứng đau lưng dưới gần mông ở phụ nữ cần biết. Đừng để bệnh tiến triển lâu gây ra những biến chứng gây hại phiền phúc nhất là điều cần thiết.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R