忍者ブログ

đau lưng

Mẹo để tạo cho trẻ giấc ngủ trọn vẹn với chiếc đệm

Một chiếc cũi hay nôi dành cho trẻ sơ sinh là điều cần thiết đối với mỗi cặp vợ chồng. Vừa tiện lợi trong việc chăm sóc đứa bé lại đảm bảo các yếu tố an toàn. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần trang bị 1 tấm đệm mỏng lót ở dưới. Lý do tại sao thì cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé.

Lưu ý khi chọn đệm cho bé

Độ mềm và êm của đệm cần đặc biệt chú ý khi đây là thời gian hệ cơ cũng như xương khớp của trẻ khá mềm. Do vậy khi trẻ nằm trên một chiếc nệm mềm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương có thể gây gù, biến dạng hoặc vẹo cột sống.

Còn đối với những trẻ đã ý thức được mọi vật xung quanh, đệm mềm quá sẽ gây ra sự khó chịu cho bé từ đó ảnh hưởng đến đường cong sinh lý của cơ thể. Đối với những đứa trẻ đang trong giai đoạn tập lẫy, tập bò càng không nên cho nằm đệm mềm. Với những đứa trẻ hiếu động nệm mềm còn làm tăng nguy cơ bị chăn trùm qua đầu gây thiếu oxy, ngạt thở.

Lời khuyên của chuyên gia khi mua đệm lót cũi

Không cần nói nhiều thì các bậc cha mẹ đã biết đến tầm quan trọng của giấc ngủ rồi đúng không. Khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não cũng như thể chất của bé nữa. Để bé có được giấc ngủ ngon và đảm bảo sự phát triển toàn diện, giường ngủ trẻ em cũng là điều mà rất nhiều cha mẹ quan tâm. Trước khi mua một chiếc giường hay cũi cho bé, cha mẹ hãy tham khảo qua một số điều cần lưu ý:

  • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đối với chiếc cũi hoặc giường gấp từ nhà sản xuất

  • Khoảng cách giữa các thanh dọc ở hai bên, đầu và chân cũi cần dưới 6cm.

  • Những tấm đệm lót ở giường hoặc cũi nơi đặt bé không được có chiều cao vượt quá 10cm và phải vừa vặn với lòng khung

  • Thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn của giường và đệm bằng cách dùng lực đập bàn tay xuống mặt đệm. Hãy chắc chắn rằng tất cả các ốc vít, khóa và kẹp được chặt chẽ.

https://hangxin.com.vn/gia-dem-cao-su-lien-a/

Mẹo để tạo cho trẻ giấc ngủ trọn vẹn

Để bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong giường hoặc cũi, giúp bé có được sự thư giãn, dễ chịu cho một giấc ngủ thì cần thêm một số mẹo nhỏ sau:

  • Sản phẩm đệm có 1 bên không thấm nước hoặc làm bằng chất liệu êm để bảo vệ đệm cũi.

  • Chăn gối hoặc đồ chơi quá to cung không nên để trong cũi khi không có sự giám sát của người lớn. Những vật dụng này có thể ngăn không khí lưu thông xung quanh bé.

  • Nên sử dụng thêm 1 chiếc chăn mỏng sạch sẽ là đủ để giữ cho bé thoải mái.

  • Đối với trẻ sơ sinh thì không nên trải 1 tấm ga đệm lên trên rồi đặt bé vào. Bé có thể gặp rắc rối và khó chịu vì sự dịch chuyển của nó.

  • Tuyệt đối không đắp chăn cũng như phủ khăn vượt quá đầu trẻ

  • Vấn đề an toàn cần phải được đưa lên hàng đầu, và phải loại bỏ các tác nhân có thể gây nghẹt thở hoặc kẹt chân, kẹt tay. Vì thế, nếu cha mẹ chọn một chiếc giường hay cũi thả bên, hãy đảm bảo rằng nó có khóa kép ngăn cũi bị sập hoặc gập lại

https://hangxin.com.vn/shop/dem-bong-ep-mliving/
PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R