忍者ブログ

đau lưng

5 nguồn cung cấp tế bào gốc dùng nghiên cứu và chữa bệnh

Tế bào là đơn vị nhỏ nhất cấu tạo lên cơ thể chắc nhiều người đã biết đến. Ngày nay khi khoa học công nghệ đã phát triển lên 1 tầm cao mới thì có những tác dụng khác từ tế bào gốc các nhà khoa học có thể tận dụng. Để làm được điều đó phải có những tế bào tách ra từ chính cơ thể sống. Vậy họ đã làm việc đó ở vị trí nào trên cơ thể.

Nhiệm vụ của tế bào gốc

Cơ thể muốn tồn tại thì quá trình phân bào phải diễn ra liên tục. Từ 1 tế bào gốc sẽ sản sinh ra hàng triệu tế bào khác. Nó có thể làm ra thêm tế bào mới, hoặc tạo ra thành những loại tế bào khác để duy trì sự sống cho con người.

Tách ghép tế bào gốc từ đâu

Dạ con người vừa mới sinh xong

Hay còn được gọi là nhau thai cứ không phải bào thai nhé. Những tế bào được lấy từ bộ phần này trải qua các quy trình kiểm duyệt khắt khe đã được xác định là có an toàn và có thể phát triển tốt, độ ứng dụng cao. Thế nhưng theo thời gian, vì vấn đề đạo đức, một số nước đã phải thu hẹp hoặc cấm hoạt động nghiên cứu tế bào gốc từ nhau thai người. Đồng thời, cách thức lấy tế bào gốc từ nhau thai khá phức tạp và số lượng tế bào gốc từ nguồn này không nhiều.

Phôi thai động vật

Chủ yếu là trên loài chuột thí nghiệm. Và thật bất ngờ là những hiệu quả nhật được khiến các nhà khoa học tin vào nhiều liệu pháp chữa bệnh cho con người trong tương lai. Nhưng hiện tại loại phôi này vẫn hạn chế trong việc sử dụng lên cơ thể người vì chưa được kiểm chứng quá nhiều.

Từ tủy xương

Trong các loại tế bào gốc được tách ghép hiện nay thì những tế bào nằm trong tủy xương được đánh giá là có giá trị điều trị bệnh lý tốt nhất. Đặc biệt là đối với những người bệnh liên quan đến máu. Và đang được nghiên cứu để áp dụng vào điều trị các bệnh về tim mạch, nội tiết, chấn thương chỉnh hình. Và tất nhiên, việc lấy tế bào gốc trong xương cũng gây ra vài đau đớn cho bệnh nhân.
https://olimpiq.com.vn/blog/te-bao-goc-co-tac-dung-gi.html

Từ mô mỡ

Việc tách tế bào từ bộ phận này được cho là khá dễ dàng bởi chúng có khả năng phục hồi là rất cao. Tế bào gốc từ chúng mang lại nhiều hi vọng cho các nhà khoa học khi chứa rất nhiều các tế bào gốc trưởng thành (ASCs), không cần nuôi cấy để gia tăng số lượng.

Những tế bào gốc này đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân. Tuy vậy, do tế bào gốc đã trưởng thành nên khó có thể dùng để tái tạo ra các cơ quan khác trong cơ thể.

Từ tủy răng sữa

Ngày nay tế bào gốc tách từ tủy trong răng sữa được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nghiên cứu và phát triển. Tế bào gốc từ tủy răng sữa đã được khẳng định an toàn, hiệu quả khi sử dụng lên cơ thể người, không gây các phản ứng với hệ miễn dịch. Đặc biệt, quá trình lấy và bảo quản tế bào gốc này khá đơn giản nhưng đã được tính toán kĩ, giúp chất lượng và số lượng luôn được bảo toàn.
https://olimpiq.com.vn/blog/ho-tro-dieu-tri-benh-parkinson-bang-te-bao-goc.html

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R